CHỌN NỘI DUNG BẠN QUAN TÂM

Plastic injection molding

Nếu bạn quan tâm tới các kiến thức cơ bản về vận hành máy đúc nhựa trong lĩnh vực đúc phun thì hãy xem trong chuyên mục này nhé.

Góc đo kiểm

Bao gồm các bài viết chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến các dụng cụ đo cơ bản nhưa máy CMM 3D, máy 2D (Quick Vision, Star Line) hay các dụng cụ đo nhỏ khác như High Gauge, Micrometer, Caliper...

Góc việc làm

Nghe có vẻ giống một trang giới thiệu việc làm. Nhưng ... không. Ở đây là những chia sẻ vè kinh nghiệm phỏng vấn xin việc. Mặc dù không nhiều bài viết, nhưng có lẽ nội dung cũng là 60% những câu hỏi cơ bản của nhà tuyển dụng. Còn lại những câu hỏi mở đánh giá về khả năng ứng biến và thích nghi thì hãy gặp anh "google" nhé.

Lean-6Sigma

Nếu bạn làm cho công ty Nhật, có lẽ bạn thường nghe đến PDCA, Kaizen, Just In Time, Jidoka... nhưng sẽ ít khi tiếp cận với 6Sigma hoặặc sự kết hợp Lean-6sigma. Tuy nhiên, phần đa các công ty còn lại (Châu Âu, Hàn...) khá ưa chuộng Lean-6Sigma. Sẽ là một lợi thế nếu bạn có kiến thức về Lean-6Sigma.

Góc chất lượng

Ở nội dung này, mình chia sẻ các kiến thức liên quan đến chất lượng như nhận thức lãng phí, 5S, hiệu suất lao động... Khá hàn lâm và có thể là có nhiều trang web / blog khác cũng đã đề cập. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt đó là sẽ có nhiều bài viết về các tình huống thực tế trong sản xuất ở nơi làm việc của chính tác giả.

Động lực!

Có nhiều giai đoạn mình tự hỏi "mục tiêu của mình là gì?" và cũng nhiều khi thấy mình thật "thất bại"...
Những lúc đó, rất cần có thứ gọi là động lực. Ai rồi cũng sẽ trải qua giai đoạn khủng hoảng, và có thể sẽ nhiều lần "tự vấn".
Hãy cùng vào "góc động lực" để đọc và suy ngẫm nhé.
Đừng quên bên cạnh đó còn "góc quản trị", "góc đọc sách"... Hãy xem mỗi "góc" này có gì hấp dẫn bạn nhé!